Hến xào lá hẹ

I. Nguyên liệu: 100g hến, 50g hẹ 2 trái ớt chuông đỏ, chút dưa cải chua, 4 tép tỏi Gia vị: 1 muỗng cà phê nước tương và tương ớt. II. Cách làm: Hến mua về rửa lại cho sạch cát, ướp với chút nước mắm, đường, bột nêm Hẹ…

Lòng xào dưa chua

I. Nguyên liệu: Lòng non ngon Dưa chua vừa Hành hoa, cà chua Nước mắm, gia vị, hạt tiêu II. Cách làm: Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt…

Sườn xào dứa chua ngọt

I. Nguyên liệu: 500gram sườn lợn non. 1/2 quả dứa (khoảng 300gram) 1/2 quả ớt chuông xanh 1/2 quả ớt chuông đỏ Hành khô, tỏi khô, hành tươi Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào. II. Cách làm: Bước 1: Bạn sơ chế sườn bằng cách rửa sạch,…

Mực tươi xào thập cẩm

I. Nguyên Liệu 300 gram mực tươi 1/2 quả dứa 1 quả cà chua 1/2 củ hành tây cần tây, hành lá II. Cách làm: Mực tươi cắt miếng , ướp 1 muỗng cafe bột nêm , một muỗng cafe nước mắm. Dứa xắt mỏng vừa ăn Cà chua cắt…

Lòng xào dưa chua

I. Nguyên liệu: – Lòng non ngon – Dưa chua vừa – Hành hoa, cà chua – Nước mắm, gia vị, hạt tiêu II. Cách làm: – Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. – Cho lòng vào chần qua trong…

Chôm chôm lắc tắc muối

I. Vật liệu: Chôm chôm thái: 1kg Muối tây ninh: 2 muỗng canh Tắc chín: 6 trái Ớt hiểm: 5gr II. Chuẩn bị: Chôm chôm lột vỏ, tách lấy cơm Tắc cắt lát mỏng bỏ hạt III. Chế biến: Cho chôm chôm, tắc, ớt hiểm và muối tây ninh vào…

Xôi mít

I. Vật liệu: Gạo nếp: 150g Mít thái chín 10 múi Dừa khô 1 trái Nước cốt dừa, mè rang II. Chuẩn bị: Bạn dùng dao tách một đường theo chiều dài múi mít, tách bỏ hạ mít ra. Dừa bạn bổ ra lấy nước để nấu xôi,còn cùi dừa…

Chè măng cụt nha đam

I. Vật liệu: 400g măng cụt 1 nhánh nha đam 80g đường nâu 150ml nước cốt dừa 6 – 8 lá dứa 50g bột năng II. Chuẩn bị: Lá dứa rửa sạch, đem cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Lọc lấy…

Gỏi gà măng cụt

I. Vật liệu: 1kg măng cụt non 800g thịt gà 1 củ hành tây trắng 100g hành tím, 50g kiệu chua. 50g đậu phộng Nước đá, bánh phồng tôm, rau răm Muối, tiêu, tỏi, dầu ăn, nước mắm, chanh, ớt… II. Chuẩn bị: Măng cụt: chọn loại vỏ còn xanh,…

Lẩu vịt xiêm nấu khoai sọ

I. Vật liệu: Thịt vịt xiêm khoảng 500gram Nếu bạn chọn mua vịt còn sống, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này…