Hến xào lá hẹ

Hến xào lá hẹ

I. Nguyên liệu:

  • 100g hến, 50g hẹ
  • 2 trái ớt chuông đỏ, chút dưa cải chua, 4 tép tỏi
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê nước tương và tương ớt.

II. Cách làm:

  • Hến mua về rửa lại cho sạch cát, ướp với chút nước mắm, đường, bột nêm
  • Hẹ cắt khúc vừa ăn
  • Ớt chuông đỏ, cải chua xắt miếng vừa ăn
  • Tỏi bằm nhỏ.
  • Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm cho hến vào xào, cho tiếp ớt chuông, dưa cải chua xào trong vài phút. Cho tiếp hẹ vào xào sơ. Nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

III. Trình bày:

  • Cho tất cả ra đĩa, trình bày cho đẹp
  • Món này ăn nóng