Chôm chôm lắc tắc muối

I. Vật liệu: Chôm chôm thái: 1kg Muối tây ninh: 2 muỗng canh Tắc chín: 6 trái Ớt hiểm: 5gr II. Chuẩn bị: Chôm chôm lột vỏ, tách lấy cơm Tắc cắt lát mỏng bỏ hạt III. Chế biến: Cho chôm chôm, tắc, ớt hiểm và muối tây ninh vào…

Xôi mít

I. Vật liệu: Gạo nếp: 150g Mít thái chín 10 múi Dừa khô 1 trái Nước cốt dừa, mè rang II. Chuẩn bị: Bạn dùng dao tách một đường theo chiều dài múi mít, tách bỏ hạ mít ra. Dừa bạn bổ ra lấy nước để nấu xôi,còn cùi dừa…

Chè măng cụt nha đam

I. Vật liệu: 400g măng cụt 1 nhánh nha đam 80g đường nâu 150ml nước cốt dừa 6 – 8 lá dứa 50g bột năng II. Chuẩn bị: Lá dứa rửa sạch, đem cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Lọc lấy…

Gỏi gà măng cụt

I. Vật liệu: 1kg măng cụt non 800g thịt gà 1 củ hành tây trắng 100g hành tím, 50g kiệu chua. 50g đậu phộng Nước đá, bánh phồng tôm, rau răm Muối, tiêu, tỏi, dầu ăn, nước mắm, chanh, ớt… II. Chuẩn bị: Măng cụt: chọn loại vỏ còn xanh,…

Lẩu vịt xiêm nấu khoai sọ

I. Vật liệu: Thịt vịt xiêm khoảng 500gram Nếu bạn chọn mua vịt còn sống, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này…