Chè măng cụt nha đam

I. Vật liệu:

  • 400g măng cụt
  • 1 nhánh nha đam
  • 80g đường nâu
  • 150ml nước cốt dừa
  • 6 – 8 lá dứa
  • 50g bột năng

II. Chuẩn bị:

  • Lá dứa rửa sạch, đem cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Lọc lấy nước cốt.
  • Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ. Sau đấy bạn cắt nha đam thành từng miếng nhỏ.
  • Bạn cho phần nha đam đã cắt vào tô, rồi dùng muối tinh bóp sơ cho ra nha đam ra bớt phần nhớt.
  • Sau khi bạn bóp muối xong, thì xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt.
  • Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào chần qua rồi vớt ra ngay ngâm vào nước đá.

III. Chế biến:

  • Cho nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và 100ml nước cho vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Sau khi sôi cho nha đam vào và tắt bếp.
  • Măng cụt rửa sạch, cắt bỏ vỏ, lấy phần múi măng cụt lăn qua phần bột năng.Đun một nồi nước sôi, thả măng cụt đã lăn qua bột năng vào. Đợi nước sôi lại, măng cụt nổi lên trên bề mặt nước là được.
  • Vớt măng cụt thả luôn vào tô nước đá lạnh.

IV. Trình bày:

  • Khi dùng cho măng cụt vào tô, thêm nước cốt dừa lá dứa nha đam ở trên vào, ăn cùng đá bào mát lạnh.