Lòng xào dưa chua

I. Nguyên liệu:

– Lòng non ngon

– Dưa chua vừa

– Hành hoa, cà chua

– Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

II. Cách làm:

– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

– Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

– Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều.

III. Trình bày:

– Cho món ăn  ra đĩa, rắc chút hạt tiêu.

– Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

(Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn, về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.)