I. Nguyên liệu:
– Lòng gà: 2 bộ
– Mướp hương: 2 quả
– Hành hoa: 2 nhánh
– Dầu ăn
– Bột nêm, súp, bột ngọt (hoặc bột nêm)
II. Cách làm:
– Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Lòng gà sau khi làm sạch ướp gia vị với 1 thìa hạt nêm, hành băm nhỏ.
– Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Sau đó xúc lòng gà ra đĩa.
– Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho mướp hương vào xào nhanh tay, nêm chút xíu gia vị.
– Cuối cùng cho lòng gà vào xào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng.
– Thêm chút hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.
III. Trình bày:
– Cho lòng gà xào mướp ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.
– Món này ăn cùng với cơm trắng.