Thịt bò xào ngồng tỏi

Thịt bò xào ngồng tỏi

I. Nguyên liệu:

– Thịt bò: 200 g

– Ngồng tỏi: 200 g

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột ngọt (hoặc bột nêm)

II. Cách làm:

– Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

– Bước 2: Ngồng tỏi tước sơ vỏ, bẻ khúc rửa sạch. Sau đó trần qua nước sôi.

– Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn.

– Bước 4: Cho thịt bò vào xào sơ, nêm gia vị vừa miệng (nên xào với lửa lớn) rồi cho thịt bò ra đĩa.

– Bước 5: Vẫn chảo đó cho ngồng tỏi vào xào.

– Bước 6: Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng ngồng tỏi. Nêm lại cho vừa ăn.

III. Trình bày:

– Cho thịt bò xào ngồng tỏi xào ra đĩa. Trang trí cho đẹp mắt

– Chấm nước tương khi dùng.