Sườn xào dứa chua ngọt

Sườn xào dứa chua ngọt

I. Nguyên liệu:

  • 500gram sườn lợn non.
  • 1/2 quả dứa (khoảng 300gram)
  • 1/2 quả ớt chuông xanh
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • Hành khô, tỏi khô, hành tươi
  • Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào.

II. Cách làm:

  • Bước 1: Bạn sơ chế sườn bằng cách rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Đun 1 nồi nước sạch sôi, trần sườn khoảng 1 phút rồi múc sườn ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cafe hạt tiêu, 1 củ hành băm trong 30 phút cho sườn thật ngấm.
  • Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, cắt hình tam giác. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt rồi cắt quân cờ vừa ăn.
  • Bước 3: Sau khi ướp sườn bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu rồi đập dập 1 củ tỏi, phi thơm. Khi tỏi đã thơm thì đổ sườn vào xào săn với lửa vừa, đổ thêm ít nước nếu bạn sợ sườn cháy. Khi nước đã cạn thì cho 2 thìa dầu hào vào tiếp tục xào.
  • Bước 4: Khi thấy sườn bắt đầu chín thì đổ dứa vào xào. Đợi khoảng 5 phút dứa bắt đầu tiết nước ngọt thì đổ ớt chuông và hành tươi vào đảo cho ớt chín thì tắt bếp.

III. Trình bày:

  • Cho sườn xào dứa ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên.
  • Món này ăn cùng với cơm nóng.