Khô Cá Lòng Tong

240.000

Khô Lòng Tong được chế biến thủ công từ con cá lòng tong sông tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Khô được làm từ những con cá lòng tong được đánh bắt tươi sống, phơi 3 nắng nên khô rất săn chắc, dễ bảo quản và vận chuyển. Khô được tẩm ướp vừa ăn, không quá mặn không quá lạt nên rất dễ chế biến nhiều món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

240.000

Cá Lòng Tong thuộc nhóm cá thịt trắng, giàu chất đạm và các Vitamin A, B, D, chất khoáng như phôtpho và canxi. Cá chứa ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Vì ở vùng nước ngọt nên thịt của loại cá này rất hiền, phù hợp với tất cả mọi người, kể cả cơ địa hay dị ứng. Cá Lòng Tong được xem là một loại đặc sản của miền Tây, sạch sẽ, hoàn toàn không nhiễm hóa chất và an toàn cho mọi gia đình.

Cá lòng tong tươi sau khi được lưới về, người dân tại địa phương sẽ làm sạch (cắt bỏ đầu, làm sạch phần ruột, cạo sạch vảy, rửa sạch với nước ngọt). Sau đó, sẽ mang cá đi tẩm ướp cùng gia vị như nước mắm, muối một thời gian nhất định rồi trải đều ra mang đi phơi nắng cho khô quắt lại.

Khô lòng tong của shop là loại ít mặn, phù hợp ăn chung cơm trắng hoặc chấm với nước chấm dùng làm mồi nhậu. Ngoài ra có thể chiên, hoặc đem kho tiêu cũng rất ngon. Để thưởng thức nhanh hơn, có thể nướng bằng lò vi sóng tầm 45 giây, ăn ngon hơn với tương ớt. Bên cạnh đó, cá lòng tong tươi có thể dùng để kho hay chiên, nấu canh chua dùng với cơm rất bắt.

Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Hạn sử dụng: 6 tháng.