Khô Cá Lưỡi Trâu

95.000

Khô Cá Lưỡi Trâu được chế biến thủ công từ cá lưỡi trâu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Khô được làm từ những con cá lưỡi trâu được đánh bắt tươi sống, phơi 3 nắng nên khô rất săn chắc, dễ bảo quản và vận chuyển. Khô được tẩm ướp vừa ăn, không quá mặn không quá lạt nên rất dễ chế biến nhiều món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

95.000

Cá Lưỡi Trâu còn được gọi với nhiều cái tên như Cá Lưỡi Mèo, cá Lưỡi Bò, cá Bơn Cát, cá Bơn, cá Thờn Bơn…Là loài cá thân dẹt, nhiều thịt ít xương, thịt ngọt sống ở cửa biển, là món ăn dân dã gắn liền với làng quê Việt Nam tuy đạm bạc nhưng rất độc đáo nhờ thịt ngọt, mềm và mùi vị thơm ngon không chỗ chê vào đâu được.

Khô cá lưỡi trâu có thể chế biến thành nhiều món ngon & tiện nhất đó là bạn có thể chiên giòn, hoặc là có thể chiên vừa chín, ăn kèm với rau thơm, ngon nhất là dưa leo, cà chua, rau răm, rau cải. Có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác tạo ra nhiều món ăn ngon với hương vị độc đáo.

Cá lưỡi trâu nhỏ và thân dẹt có hình oval, nhỏ dần về phía đuôi, giống như một giọt nước mắt kéo dài. Mắt nằm ở phía trái của cơ thể, thường rất nhỏ và gần nhau. Các vây đuôi, vây ngực và vây hậu môn đều nối xung quanh thân. Vây đuôi nối với vây ngực và vây hậu môn. Không có gai ở tất cả các vây. Vây ngực bắt đầu ở hoặc phía trước mắt. Răng nhỏ và thường nằm ở phía cá không nhìn thấy. Phía có mắt thường có những chấm xanh nhạt và hòa hợp với môi trường xung quanh.

Khô cá lưỡi trâu một nắng làm món gì ngon?
Khô cá lưỡi trâu là một loại thực phẩm dễ chế biến và làm được nhiều món đa dạng như nướng, chiên, gỏi,… Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn về món ăn làm từ khô cá lưỡi trâu một nắng, mời các bạn tham khảo:
+ Khô cá lưỡi trâu nướng.
+ Khô cá lưỡi trâu chiên giòn.
+ Khô cá lưỡi trâu trộn gỏi xoài chua.
+ Khô cá lưỡi trâu rim ngọt.

Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Hạn sử dụng: 6 tháng.