Khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi là đặc sản quen thuộc và nổi tiếng của vùng Tây Nam Bộ từ bao đời qua. Nó góp mặt ở các bữa cơm gia đình đơn giản cho đến các quán ăn, nhà hàng chuyên về đặc sản trên cả nước. Người dân miệt Đồng Tháp, An Giang quen tên gọi là khô sặc rằn, người Cà Mau lại gọi là khô sặc bổi. Hai tên gọi chung đều là một nhưng do điều kiện thổ nhưỡng khác nhau nên con cá sặc tại hai vùng này cũng có hình dạng bên ngoài khác nhau chút ít.
Khô cá sặc bổi có đầu được phơi 3 nắng được sản xuất từ con cá sặc tươi ướp gia vị vừa ăn.
Khô cá sặc bổi được làm nhà theo công thức truyền thống cá nhiều thịt và thơm.
Khô cá sặc bổi có thể chiên, nướng, trộn gỏi sầu đâu. Đặc biệt có thể mang đi xa làm quà gửi tặng bạn bè, người thân mà không sợ bị hư.
Các món ăn ngon từ khô khô cá sặc bổi có đầu:
+ Khô cá sặc chiên.
+ Khô cá sặc chiên sả ớt
+ Gỏi khô cá sặc.
+ Gỏi sầu đâu khô cá sặc
+ Khô cá sặc kho tóp mỡ
+ Cơm chiên khô cá sặc
+ Khô cá sặc trộn gỏi dưa leo
+ Khô cá sặc chua ngọt
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 6 tháng.