Khô Cá Kèo

370.000

Khô Cá Kèo được chế biến thủ công từ cá kèo tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Khô được làm từ những con cá kèo được đánh bắt tươi sống, phơi 3 nắng nên khô rất săn chắc, dễ bảo quản và vận chuyển. Khô được tẩm ướp vừa ăn, không quá mặn không quá lạt nên rất dễ chế biến nhiều món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

370.000

Cá kèo hay còn được gọi là cá bống kèo, thân cá hình trụ, dẹp dần về phía đuôi. Cá kèo phổ biến nhất là ở Tây Nam Bộ nước ta. Thịt cá kèo mềm, vị thơm ngon tự nhiên nên rất được ưa chuộng, được dùng chế biến ra nhiều món ăn như lẩu cá kèo, cá kèo kho tộ, cá kèo nướng muối ớt.

Cá kèo sau khi đánh bắt từ vùng biển tự nhiên tại Cà Mau, người dân sẽ mang đi sơ chế ngay. Cá tươi được rửa bằng nước muối loãng cho sạch nhớt và để ráo trước khi xếp lên giá phơi. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của ngư dân, để có loại khô cá kèo ngon phải chọn những ngày thời tiết có nắng giòn và to để đánh bắt và chế biến. Cá kèo thông thường được phơi khoảng 2 – 3 nắng để cá được khô hoàn toàn, bảo quản được lâu, không bị mốc hỏng. Cá hoàn toàn không có bất cứ chất bảo quản, tẩm ướp hóa học nào nên đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Khô cá Kèo là một trong những loại đặc sản nổi tiếng. Cá kèo là loài cá có da trơn, to bằng ngón tay và trông giống như cá bống, thịt không chỉ ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng nên được “biến tấu” thành nhiều món ăn nổi tiếng như lẩu cá kèo, cá kèo chiên, cá kèo nướng muối ớt…

Các món ăn chế biến từ khô cá kèo:
– Khô Cá Kèo Nướng: Món này cực đơn giản, không tốn nhiều công chế biến nhưng ăn hoài không chán. Bạn chỉ cần sắp khô lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp trở đều cho đến khi chín vàng là được. Món này ngon nhất là ăn cùng với rau húng, rau răm chấm nước mắm me chua chua cay cay ngọt ngọt. Chỉ nghe thôi đã thèm.

– Khô Cá Kèo Chiên Giòn: Các món ngon làm từ khô cá kèo không thể thiếu món khô chiên giòn với cách thực hiện cũng khá nhanh và dễ. Muốn chiên khô ngon không cứng thì bạn nên ngâm trước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra cho vào rổ để ráo nước. Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một ít đầu ăn vào phi thơm tỏi, thả cá vào trở cho vàng đều thì vớt ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu. Món này giống món nướng là ăn kèm với rau răm, đồ chua chấm với nước mắm me.

Các món ăn ngon từ khô khô cá kèo:
+ Khô Cá Kèo Nướng Chấm Mắm Me.
+ Khô Cá Kèo Chiên Giòn.
+ Khô Cá Kèo Chiên Giấm Đường.
+ Khô Cá Kèo Sốt Cà Chua.
+ Khô Cá Kèo Kho Quẹt.

Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Hạn sử dụng: 6 tháng.