Khô Cá Khoai Cà Mau

290.000

Khô cá khoai được chế biến từ nguồn cá khoai ngon, tươi, sạch mà ngư dân đánh bắt được tại các vùng biển Cà Mau. Khô cá khoai được chế biến hoàn toàn thủ công được phơi nắng tự nhiên 3-5 nắng trong môi trường nhà khép kín tránh côn trùng nên đảm bảo được chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Khô cá khoai là một loại cá đặc sản nổi tiếng của Cà Mau dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon.

290.000

Cá khoai hay còn gọi là cá cháo, cá chuối vì nó mềm như cháo là một loại cá sống chủ yếu ở biển, đôi khi bắt gặp chúng ở vùng nước lợ nơi cửa sông tiếp giáp với biển. Loại cá này có thân dài, hình ống hơi dẹp, dài trung bình khoảng 10-30cm, thịt mềm, có màu trắng đục, xương rất ít, chỉ có một đường sụn chạy dọc theo sống lưng, nhưng đầu to, mắt nhỏ, miệng rộng có nhiều răng cứng, nhọn và rất sắc.

Chế biến khô cá khoai ngon chỉ độc nhất là món nướng, nhưng để nướng khô được ngon, phải nướng bằng bếp than, lửa nhỏ, khô nướng vừa có mùi thơm là ăn được. Lấy khô ra và đập đều tay cho khô mềm và tróc phần than cháy ra để khi ăn không có vị đắng.

Khô cá khoai có vị nhẫn đắng làm nên nét đặc trưng của loài khô này, chấm với nước mắm me hoặc nước mắm xoài xắc sợi thì mới đúng điệu. Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước “chua, cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẫn của khô tiết ra hòa thành một hỗn hợp ngòn ngọt chua chua, cay cay mằn mặn hương vị của biển cả + nhâm nhi với vài ly rượu đế là tuyệt hảo nhất.

Hạn Sử Dụng: 12 tháng kẻ từ ngày in trên tem bao bì

Bảo quản ngăn đá tủ lạnh để sử dụng lâu dài.