Khô cá đuối đen là phần thịt cá đuối, được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối, phơi khô từ 2 – 3 nắng. Thịt cá đuối có mùi nồng nhưng lượng dinh dưỡng cao và độ ngon thì khó tả rất thích hợp chế biến nhiều món ăn ngon.
Để miếng cá đuối đen khô được ngon thì khi đem phơi cần trở nhiều lần cho cá được khô đều, tránh trường hợp sương ẩm và phơi khi trời râm không có nắng.
Hướng dẫn cách nướng khô cá đuối đen: Nướng trên lửa cháy nhỏ bằng vỉ nướng, lật liên tục cho chín đều, có mùi thơm. Lấy cá ra khỏi vỉ, quấn giấy báo, lấy chày đập dập. Xé ra từng miếng nhỏ chấm tương ớt.
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 6 tháng.