Khô Cá Đuối Đen Cà Mau

230.000

Khô cá đuối đen hay thường gọi là cá đuối ó là loại khô thượng hạng được dùng nướng lên nhấp chung với ly bia thì ngon hết biết. Khô cá đuối đen có độ ngon và dinh dưỡng cao nên cá đuối đen phơi khô, là loại đặc sản có giá trị về kinh tế. Cá đuối đen có lượng thịt nhiều được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối, phơi từ 2 – 3 nắng là thành khô. Khô cá đuối đen rất tiện dùng chỉ cần chiên hoặc nướng là có thể dùng ngay. Khô cá đuối đen sau khi nướng có thể xé thành miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì ngon khỏi nói. Khô cá đuối đen có thể dùng chế biến rất nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng.

230.000

Khô cá đuối đen là phần thịt cá đuối, được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối, phơi khô từ 2 – 3 nắng. Thịt cá đuối có mùi nồng nhưng lượng dinh dưỡng cao và độ ngon thì khó tả rất thích hợp chế biến nhiều món ăn ngon.

Để miếng cá đuối đen khô được ngon thì khi đem phơi cần trở nhiều lần cho cá được khô đều, tránh trường hợp sương ẩm và phơi khi trời râm không có nắng.

Hướng dẫn cách nướng khô cá đuối đen: Nướng trên lửa cháy nhỏ bằng vỉ nướng, lật liên tục cho chín đều, có mùi thơm. Lấy cá ra khỏi vỉ, quấn giấy báo, lấy chày đập dập. Xé ra từng miếng nhỏ chấm tương ớt.

Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Hạn sử dụng: 6 tháng.