Cá mai là một loài cá nhỏ những chứa nhiều chất dinh dưỡng như cá cơm. Nhưng cá mai thân trắng trong và ít tanh hơn cá cơm.
Cá mai khô được làm sạch từ những con cá mai tươi, sau đó được phơi thủ công hoặc sấy công nghiệp.
Cá mai của shop thì được phơi bằng thủ công dưới nắng to, cho đến khi thân cá ngả sang màu trắng sáng hoặc hơi vàng. Có thể chế biến cá mai khô thành nhiều món ăn khác nhau như: rán, chiên rồi chấm tương…
Cách dùng : Khô cá mai là loại cá đặc sản rất ngon hấp dẫn người ăn và có nhiều cách chế biến như:
1. Gỏi dưa leo cá mai
2. Cá mai khô rim thịt
3. Cá mai khô chiên tỏi ớt
4. Cá mai khô tẩm mè gừng
5. Cá mai khô xào khế
6. Cá mai khô xào tỏi ớt
7. Cá mai khô xào dứa
8. Xôi cá mai
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 6 tháng.