Khô Nhái Đồng An Giang

340.000

Khô nhái đồng hay còn được gọi với tên vui là “vũ nữ chân dài” có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng, có thể ăn được cả xương. Khô nhái là một loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất An Giang. Khô nhái đồng được sơ chế khá công phu, nhái tươi đem về phải bỏ đầu, lột da, mổ bụng, lấy hết ruột ra, rửa thật cẩn thận, ướp cùng muối, tiêu và ớt để thấm đều trước khi phơi. Khi “người đẹp” đã được tẩm lớp da bóng giòn quyến rũ, đầu bếp thả nguyên con vào chảo dầu sôi chiên giòn từ thịt tới xương hoặc nướng lên là có ngay thức quà dân dã thơm ngon.

340.000

Khô Nhái đồng tự nhiên là món ăn phổ biến tại các tỉnh miền Nam, thịt nhái đồng chứa nhiều chất protein, lipid, các chất khoáng Ca, P, Fe, vitamin A, B1, B2 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, nhất là tăng cường DHA cho não bộ phát triển. Theo y học cổ truyền từ đời xưa thịt Nhái kết hợp một số vị thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc gan, chống viêm, tăng cường thể lực chống suy nhược,…

Khô chiên giòn để chấm mắm me hoặc chiên chua ngọt với tỏi phim thơm, hành tây. Khi chiên, khô nhái sẽ rất thơm và vàng ươm, phần thịt vốn chắc dai lại thêm lớp da giòn khiến thực khách ai cũng nhai ngấu nghiến. Nhai cả xương mà vẫn ăn ngon lành.

Nguyên liệu : Nguyên liệu được chế biến từ nguồn nhái cơm tại bảy núi An Giang.

Cách chế biến: Chiên giòn hoặc nướng. Ăn ngon hơn với nước mắm me hoặc tương ớt.

Hạn sử dụng: 12 tháng

Bảo quản ngăn đá tủ lạnh. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào