Khô Cá Đù Bông Cà Mau

95.000

Khô Cá Đù Bông Cà Mau được làm từ cá đù tươi được làm sạch, lọc bỏ xương và đầu cá đem tẩm vị và kết hình bông hoa sau đó đem phơi khô dưới nắng. Khô cá đù bông có nhiều thịt và ít xương, phần đuôi của cá có nhiều mỡ nên béo. Thịt cá thơm có vị ngọt dịu, đặc biệt thịt mềm hơi dẻo, hậu bùi nên chế biến được rất nhiều món ngon và dinh dưỡng.

95.000

Khô cá đù được chế biến từ cá đù, là một họ cá thuộc họ cá vược. Họ cá đù có điểm chung là thân, bầu dục dài, hơi dẹt bên, đầu to. Cá có nhiều thịt, ít xương, phần đuôi có mỡ béo.

Xuất phát từ nhu cầu muốn dự trữ thực phẩm được lâu nên sau khi đánh bắt. Các ngư dân sẽ chọn những con cá tươi để làm sạch, lọc bỏ xương và đầu cá. Sau đó đem phơi khô dưới nắng. Sản phẩm khô cá đù nhiều thịt và ít xương, phần đuôi của cá có nhiều mỡ nên béo.

Thịt cá thơm có vị ngọt dịu, đặt biệt thịt mềm hơi dẻo, hậu bùi nên chế biến được rất nhiều món ngon.

Hướng dẫn cách nướng khô cá đù bông: Nướng, chiên ăn cùng cơm trắng và canh hoặc làm các món ngon khác như: gỏi xoài, gỏi đu đủ chiên ăn với nước mắm me rất ngon.

Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Hạn sử dụng: 6 tháng.