Khô Cá Chạch Đồng

340.000

Khô Cá Chạch Đồng là đặc sản cực ngon và rất nổi tiếng của Miền Tây, cá cạch thịt dai nên ăn rất ngọt, ngon. Cho khô cá chạch vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn, xếp ra dĩa cùng với dưa leo, chuối chát, khế chua, rau thơm…Sau đó chấm với nước mắm me thì không còn gì bằng. Cá chạch có giá trị dinh dưỡng cao nên có nhiều tác dụng bồi bổ sức khỏe. Cá chạch có tác dụng bồi bổ khí huyết, chống lại lão hóa, tráng dương, cường lực, thanh nhiệt, thịt cá có nhiều chất đạm, chất béo và các axit amin cần thiết khác cho cơ thể.

340.000

Cá trạch (chạch) đồng (chạch bùn) là loài cá nước ngọt, sống ẩn mình dưới bùn nơi sông rạch, theo con nước chúng ngoi đầu lên tìm các phiêu sinh vật hoặc bọt nước để ăn. Thân cá trạch (chạch) tròn dẹt, khi trưởng thành dài khoảng một gang tay. Da cá trơn láng có màu vàng nâu hoặc xám đen.

Quá trình làm khô cá chạch đồng:
Cá chạch bắt về được làm sạch, cạo sạch nhớt, bỏ hết ruột, sau đó đem ngâm với nước muối loãng được 30 phút thì vớt ra ướp ít gia vị và ớt. tiếp theo xếp lên vỉ tre hoặc lưới mành đem ra phơi nắng. Khô cá chạch được phơi đến 3 đợt nắng thì khô sẽ đạt chất lượng.

Cách chế biến khô cá chạch:
Cho khô cá chạch lên bếp nướng chín vàng, xếp ra dĩa ăn kèm dưa leo, chuối chát, khế chua, rau thơm,…Còn gì bằng khi nhai miếng khô cá chạch, thưởng thức được vị béo ngọt, dai dai của cá, vị chua ngọt của nước mắm me lẫn mùi thơm của các loại rau như đánh thức mọi giác quan, chắc chắn bạn sẽ lưu luyến nhớ mãi một món ăn dân dã đặc trưng nơi miền Tây Nam Bộ này.

Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Hạn sử dụng: 6 tháng.