Khô Cá Dứa Cọng

110.000

Khô Cá Dứa Cọng được chế biến thủ công từ cá dứa tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Khô được làm từ những con cá dứa sống, phơi 3 nắng nên khô rất săn chắc, dễ bảo quản và vận chuyển. Khô được tẩm ướp vừa ăn, không quá mặn không quá lạt nên rất dễ chế biến nhiều món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

110.000

A. ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁ DỨA CÀ MAU
– Cá dứa sống ở vùng nước lợ, thịt cá trắng hồng, ít mỡ, săn chắc, vị ngọt, không tanh, hàm lượng đạm cao hơn so với cá basa, cá hú…
– Cá dứa 1 nắng hay Khô cá dứa 3 nắng không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Trong thịt Cá dứa giàu hàm lượng OMEGA-3 và DHA cực kỳ hữu ích cho sức khỏe.
– Khô Cá dứa 3 nắng có thớ thịt dày, phơi dẻo và thịt ngọt, chiên lên ăn với cơm trắng thì ngon khỏi chê.

B. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG KHÔ CÁ DỨA CÀ MAU
– Tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, giúp thị lực tốt hơn.
– Chống lão hóa cho chúng ta khá tốt, giúp bạn ngăn ngừa được các dấu hiệu lão hóa hiệu quả.
– Hỗ trợ phục hồi bệnh tim vô cùng tốt.
– Đối với các bệnh nhân bị đau xương khớp khi ăn loại cá này sẽ giúp ích cho bệnh rất nhiều.

C. CÁCH LÀM MÓN KHÔ CÁ DỨA CÀ MAU
Để có thể làm ra khô cá dứa 3 nắng, người dân sẽ đánh bắt và chọn ra những con cá chất lượng nhất. Sau đó, làm sạch và xẻ con cá dứa thành hai phần dọc theo đường xương sống của cá. Tùy theo hương vị của khách hàng mà tẩm ướp gia vị cho phù hợp, chắc chắn bạn sẽ ăn hết nồi cơm vừa nấu.

D. GIÁ TRỊ ẨM THỰC CỦA KHÔ CÁ DỨA CÀ MAU
Bạn có thể chế biến khô cá dứa với những cách sau đây để bữa cơm gia đình thật thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng nhé!
– Cho chảo dầu, có thể cho tỏi nguyên tép vào cho thơm, chiên lửa nhỏ cho chín thịt cá trước. Khi thịt cá đã chín, bật lửa to chiên cho con cá vàng ươm, lấy ngay ra bỏ lên giấy hút dầu (có thể dùng khăn giấy để thay) và dùng khi còn nóng
– Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một chén nước mắm me để chấm cùng khô cá dứa chiên. Hoặc sau khi chiên, bạn cho nước mắm me vào chảo, thêm khô đã chiên vào đảo đều cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Món ăn này rất thơm ngon và rất bắt cơm.
– Bên cạnh đó, bạn có thể ăn khô cá dứa rim me cùng cơm cháy mỡ hành. Món ăn này sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm sinh động.
– Không chỉ vậy, trộn khô cá dứa với xoài chua, cóc hoặc dưa leo làm món gỏi khô cá dứa, khai vị cho các bữa ăn cũng rất ngon miệng và đặc biệt.

Các món ăn ngon từ khô khô cá dứa cọng:
+ Cơm cháy khô cá dứa
+ Cơm vắt khô cá dứa
+ Khô cá dứa chiên
+ Canh chua khô cá dứa
+ Gỏi xoài khô cá dứa
+ Khô cá dứa rim mắm đường
+ Khô cá dứa xào chua ngọt
+ Khô cá dứa kho thơm
+ Khô cá dứa sốt tỏi ớt

Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Hạn sử dụng: 6 tháng.