Khô Cá Lóc

150.000

Khô cá lóc là một món ăn truyền thống ở miền Tây Nam Bộ được làm từ cá lóc nuôi tươi và ướp gia vị rồi mang đi phơi thành khô. Khô cá lóc có mùi thơm đặc trưng, vị cay nhẹ và ngọt thanh, thường được dùng như món nhắm trong các bữa ăn như cơm trưa, cơm tối, hoặc làm quà biếu cho người thân và bạn bè.

150.000

Khô cá lóc vốn là sản vật phổ biến tại vùng sông nước Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, với vị trí cửa ngõ sông Hậu, sản vật mùa nước nổi phong phú, thành phố Châu Đốc là vùng đất phát triển nghề đánh bắt và làm khô cá hơn những nơi khác.

Khô cá lóc là một món ăn truyền thống ở miền Tây Nam Bộ của Việt Nam, được làm từ cá lóc tươi và ướp gia vị. Món ăn này có mùi thơm đặc trưng, vị cay nhẹ và ngọt thanh, thường được dùng như món nhắm trong các bữa ăn như cơm trưa, cơm tối, hoặc làm quà biếu.

Khô cá lóc không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho tiêu hóa và bổ sung protein cho cơ thể. Ngoài ra, khô cá lóc còn được xem là một sản phẩm đặc sản của miền Tây, mang lại giá trị kinh tế và văn hóa cho vùng đất này.

Các món ăn ngon từ khô khô cá lóc:
+ Khô lóc nướng than làm gỏi dưa leo, gỏi sầu đâu…
+ Khô lóc chiên với lửa không quá lớn mùi thơm bay khắp gian bếp.
+ Khô lóc làm gỏi xoài nhậu bá cháy luôn.
+ Khô lóc cắt miếng vừa ăn kho ghim đường hoặc ghim nước mắm điều ngon
+ Khô lóc hấp cơm.
+ Khô lóc nấu chua mẫn.

Miếng khô lóc khi chín vàng bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm dai, độ ngọt từ bên trong miếng khô. Vị khô ướp theo kiểu vừa ăn cộng với mùi thơm của tiêu sọ và miếng khô chắc thịt thơm ngon.

Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Hạn sử dụng: 6 tháng.