Khô cá loi choi được đánh bắt tươi sống từ biển. Được ngư dân ven biển chế biến thành khô để được bảo quản lâu hơn với vị ngọt bùi lạ lẫm khác với các loài cá khô nước ngọt thông thường.
Nhiều người hẳn có lẽ nghe đến cái tên “cá loi choi” còn khá lạ lẫm. Tuy nhiên, đây là một loại cá ở biển khá quen thuộc với các ngư dân miền biển. Nhiều người khi đã thưởng thức một lần không thể nào ngưng được sự thích thú và thường tìm mua khô cá loi choi lần 2, lần 3,… Cá loi choi hay còn gọi là chình biển, chình lãi biển…là loài cá biển, có thân hình tròn và dài như như chiếc đũa hay con lãi nên có tên gọi là cá lãi biển. Tuy có thân hình nhỏ nhắn và dài nhưng một khi đã thử một lần, bạn sẽ không quên được hương vị đó.
Chế biến khô cá loi choi: Chiên vàng với dầu ăn bằng lửa nhỏ, để nguyên con hoặc cắt nhỏ rim mắm ớt hoặc mắm me, đặc biệt nướng lửa than dùng rất tuyệt khi ăn thịt ngọt dai ngon mùi thơm nức mũi.
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 6 tháng.