Mực một nắng nướng sa tế

I. Vật liệu: Một con mực một nắng. 1 muỗng sa tế. Gia vị: hạt nêm, đường, ớt tươi, tỏi. Dưa leo, cà chua, rau răm ăn kèm. II. Chuẩn bị: Mực một nắng ngon là những con mực có lớp da ngoài ngả vàng, sờ vào có vẻ săn…

Gà ta hấp mắm nhĩ

I. Vật liệu: 1 con gà ta (1,2 -1,5kg) Nước mắm nhĩ loại ngon: 150ml Hành tím: 5 củ Tỏi: 3 củ Gia vị: Muối, đường , bột nêm… II. Chuẩn bị: Gà làm sạch, sau khi rửa thì dùng khăn sạch lau thật khô. Hành tím tỏi lột vỏ,…

Đuôi bò hấp gừng

I. Vật liệu: Đuôi bò: 500gr Gừng: 2 củ Hành tây: 1 củ nhỏ Hành lá, cần tây mỗi loại 150g Rượu trắng: 1 chén Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, … II. Chuẩn bị: Đuôi bò bạn nên nhờ hàng làm sạch luôn để đỡ mất…

Đuôi bò sốt vang

I. Vật liệu: Đuôi bò: 500gr Khoai tây: 2 củ vừa phải. Chọn loại khoai tây ruột vàng sẽ bở và thơm hơn. Hành tây: 1 củ nhỏ Cà chua: 1 quả Cà rốt: 1 củ Khoai tây: 1 củ Rượu vang đỏ: 1 chén, nếu không có rượu vang…

Gà hấp cải bẹ xanh

I. Vật liệu: 1 con gà tơ khoảng 1,5kg 20g nấm đông cô Củ hành đỏ 3 cây cải bẹ xanh cọng lớn 2 trái cà chua lớn Tỏi, ớt, dầu mè 1 muỗng cafe nước tro tàu Dầu ăn, dầu hào Gia vị: muối, đường, bột ngọt (hoặc bột…