Đuôi bò hấp gừng

I. Vật liệu:

  • Đuôi bò: 500gr
  • Gừng: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Hành lá, cần tây mỗi loại 150g
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, …

II. Chuẩn bị:

  • Đuôi bò bạn nên nhờ hàng làm sạch luôn để đỡ mất thời gian. Sau đó về bạn rửa sạch, chần qua nước sôi cho vào vài lát gừng để khử hết mùi hôi, khi nấu bò sẽ thơm và ngọt hơn. Bỏ thịt ra rửa lại một lần cho sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, khoảng 2cm là vừa.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa bạn thái thành sợi, một nửa đem băm nhỏ để ướp.
  • Hành tây bổ múi cau
  • Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt thành từng khúc.

III. Chế biến:

  • Ướp đuôi bò: Cho đuôi bò ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, gừng băm, gừng sợi ½ , rượu trong vòng 20 phút
  • Cho vào xửng hấp tầm 20 phút, cho tiếp phần rượu còn lại, hành lá, rau cần tây, hành tây vào hấp thêm tầm 3,4 phút nữa là được.

IV. Trình bày:

  • Cho đuôi bò ra đĩa bày kèm với rau thơm.
  • Bạn pha nước mắm gừng chấm kèm nhé.