Mực một nắng nướng sa tế

I. Vật liệu:

  • Một con mực một nắng.
  • 1 muỗng sa tế.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, ớt tươi, tỏi.
  • Dưa leo, cà chua, rau răm ăn kèm.

II. Chuẩn bị:

  • Mực một nắng ngon là những con mực có lớp da ngoài ngả vàng, sờ vào có vẻ săn săn nhưng vẫn cảm được sự mọng bên trong thân mực. Khi dùng, dù được phơi nhưng con mực vẫn có trọn vẹn vị ngon của một chú mực tươi: Giòn, ngọt, thanh mát và mọng.
  • Làm sạch mực một nắng, cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Dùng dao khía miếng mực thành những ô caro nhỏ, điều này vừa làm cho sa tế và hương vị dễ ngấm, khi nướng mực nhiệt dễ phân bổ đều và đi sâu vào thân mực, làm mực nhanh chín và ngon hơn.
  • Cho mực vào 1 tô lớn, bỏ sa tế, thêm chút gia vị cho vừa, sau đó trộn đều để sa tế và các gia vị ngấm sâu vào thân mực, thời gian chờ khoảng 10 phút là đủ.

III. Chế biến:

  • Bạn có thể nướng mực một nắng bằng bếp than hoặc bếp điện, lưu ý bật lửa nhỏ thôi nhé. Và đặc biệt bạn không nên nướng mực một nắng sa tế bằng lò vi sóng, vì nhiệt độ cao sẽ làm hỏng vị ngon của mực.
  • Bằng mắt thường, nếu mực chín vàng, mùi thơm ngào ngạt dậy lên và lớp sa tế ướp bên ngoài khô lại thì bạn đã có một món mực một nắng nướng sa tế hoàn chỉnh.

IV. Trình bày:

  • Dọn ra đĩa, trên có cà chua, dưa leo hoặc rau răm để trang trí.
  • Món ăn này có thể dùng muối tiêu chanh để chấm.