Mực một nắng sốt me

I. Vật liệu:

  • Một con mực một nắng.
  • Bột năng, trứng gà, me, nước cốt me.
  • Tỏi, sả băm nhuyễn.
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, tiêu

II. Chuẩn bị:

  • Mực một nắng ngon là những con mực có lớp da ngoài ngả vàng, sờ vào có vẻ săn săn nhưng vẫn cảm được sự mọng bên trong thân mực. Khi dùng, dù được phơi nhưng con mực vẫn có trọn vẹn vị ngon của một chú mực tươi: Giòn, ngọt, thanh mát và mọng.
  • Làm sạch mực một nắng, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, dùng dao khía nhẹ lên thân mực thành những ô caro nhỏ. Rồi sau đó, đem ướp với hạt nêm, nước mắm, đường.

III. Chế biến:

  • Đập trứng gà vào bát, đánh tan, sau đó nhúng miếng mực qua trứng gà rồi lăn qua lớp bột năng, sau đó bỏ bào chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra đĩa.
  • Cho xả, ớt và tỏi băm phi thơm, sau đó cho thêm nước cốt me, nước đun sôi và nêm vừa ăn. Sau đó cho mực vào chảo đun cho đến khi nước xốt sánh lại sền sệt thì xong.

IV. Trình bày:

  • Dọn ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu hoặc đậu phọng rang lên trên.
  • Món ăn này có thể dùng muối tiêu chanh để chấm.