Mực trứng chiên nước mắm

I. Vật liệu:

  • 1/2 kg mực trứng tươi
  • 1 củ hành tây
  • 2 ngàn hành lá
  • Ít tiêu
  • 2 muỗng canh đường ( thích ngọt hơn thêm nửa muỗng đường nha )
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh tương ớt
  • 3 tép tỏi to

II. Chuẩn bị:

  • Mực mua về rửa sạch cho vào rổ để ráo nước. Mực trứng để nguyên con không lấy ruột gì hết nha, chỉ rửa sạch thôi.
  • Hành lột vỏ rửa sạch cắt hình múi cau. Hành lá cắt rể rửa sạch, cắt khúc cỡ lóng tay. Tỏi lột vỏ băm nhỏ.

III. Chế biến:

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, thêm mực vào mở lửa, nhớ đậy nắp để mực khỏi bắn dầu. Chiên canh 5p tắt bếp một chút nghe không nổ nữa thì mở nắp ra trở mực, đậy nắp bật lửa chiên tiếp, cũng 5p tắt bếp làm như trên. Làm như vậy sẽ không bị bắt dầu.
  • Không chiên vàng quá, vì như vậy mực sẽ dai quá, không ngon. Còn làm mồi nhậu thì chiên vàng luôn mực dai nhậu ít hao mồi. Bắc chảo khác lên bếp cho dầu vào dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, tắt bếp cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh tương ớt, ít tiêu, bật lửa lên khuấy cho tan gia vị, nêm nếm vừa ăn.
  • Cho mực đã chiên vào xào với lửa nhỏ thấy nước kẹo lại cho 2 loại hành vào xào đều lên tắt bếp

IV. Trình bày:

  • Cho mực ra dĩa trang trí.
  • Mực chiên nước mắm ăn mặn mặm ngọt ngọt nha.