Điểm đặc biệt của loại khô cá lóc ép miếng là thịt cá lóc được tách xương, loại bỏ các xương nhỏ chỉ giữ lại phần thịt cá, sau đó ướp cùng với gia vị cho thơm ngon rồi mới mang đi phơi cho khô.
Khô cá lóc ép thành miếng hoặc vỉ phơi mau khô, vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cá lóc cùng với gia vị tẩm ướp truyền thống vừa ăn rất thơm ngon.
Điều đặc biệt ỏ khô cá lóc ép vỉ là miếng khô mềm, dai nên thích hợp với hầu hết các cách chế biến như nướng, chiên, làm gỏi…đều ngon mà trẻ em hay người lớn tuổi đều dùng được.
Tương tự như các cách làm khô cá lóc truyền thống như khô cá lóc xẻ, khô cá lóc sợi hay phi lê thì khô cá lóc ép vỉ ngon nhất vẫn là món nướng trên lửa than, dùng ăn với cơm hoặc làm món đãi khách uống bia rất thích hợp.
Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh
Hạn sử dụng: 6 tháng.