Cá diêu hồng tươi đánh bắt về đem cạo hết lớp vẩy bên ngoài, rửa sạch, xẻ phi lê, bỏ hết phần xương, tẩm với hỗn hợp gia vị: Muối, đường, ớt, tỏi, tiêu…để yên khoảng 20 – 30 phút để thịt cá ngấm đều gia vị rồi mang cá đi phơi.
Khô cá diêu hồng sau khi thành phẩm có hương vị đậm đà, thịt cá khô đều săn chắc, dai dai.
Khô cá diêu hồng làm được rất nhiều món ăn ngon:
– Khô cá diêu hồng chiên giòn.
– Khô cá diêu hồng gỏi xoài.
– Khô cá diêu hồng nướng ăn cùng cơm trắng.
– Khô cá diêu hồng rim me.
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 6 tháng.