Cá cơm khô được đánh bắt tự nhiên ngoài biển sau đó đem sấy và bỏ đầu sạch sẽ cá được ướp vừa ăn nên khi ăn với cơm sẽ rất ngon.
Cá cơm có thịt thơm, dai, ngon ăn có vị bùi như cá bống đồng. Cá cơm dễ chế biến thành nhiều món ăn như rim mặn ngọt, rim lạc lá chanh, rim tỏi ớt, nấu canh….
Cách chế biến cá cơm: Cá cơm đem ngâm khoảng 5 phút sau đó đem kho với thịt ba rọi hay tóp mỡ cho thêm ít đường, tiêu, hành lá thì ngon tuyệt vời.
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 6 tháng.