Gà hấp cải bẹ xanh

I. Vật liệu: 1 con gà tơ khoảng 1,5kg 20g nấm đông cô Củ hành đỏ 3 cây cải bẹ xanh cọng lớn 2 trái cà chua lớn Tỏi, ớt, dầu mè 1 muỗng cafe nước tro tàu Dầu ăn, dầu hào Gia vị: muối, đường, bột ngọt (hoặc bột…

Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Nhãn xuồng cơm vàng là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi quả nhãn to, khi bóc vỏ ra cơm vàng ươm, thơm lừng, ngọt thanh và giòn. Hơn nữa, nó cũng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua. Nhãn xuồng cơm…

Mắm Tép Trộn Đu Đủ

Mắm tép chua miền tây là món ăn dân dã quen thuộc của người dân Nam Bộ. Con tép ở đây là tiếng địa phương, tức là con tôm nhỏ, cách làm mắm tép trộn đu đủ miền tây cũng tương tự như cách làm mắm tôm trộn đủ đủ…

Gà chiên nước mắm

I. Vật liệu: 1 con gà khoảng 1,5kg 1 cây sà lách Đà Lạt 100g bột giòn 100g sà lách xoong 2 trái cà chua 2 trái ớt, 2 củ khoai tây, 1 trái chanh 1 của hành tây, tỏi Gia vị, nước mắm, tương ớt, dầu chiên, giấm II.…

Mắm tép Cà Mau

Mắm tép, từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc và phổ biến của người Cà Mau, nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán, dù giàu hay nghèo, nhà nào cũng sắm một keo mắm tép để ăn Tết! Không giống như những loại mắm làm từ con tôm…

Tác dụng khi ăn chuối đối với sức khoẻ

Tăng cường hệ tiêu hóa: Trong chuối sứ có hàm lượng lớn chất xơ góp phần tăng cường hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp thức ăn di chuyển thông suốt trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, chứng ợ nóng cũng được tiêu giảm nếu bạn có thói quen…

Làm chuối ép phơi khô

Tết đã cận kề, bạn có thể học làm một số món ăn vặt như chuối ép phơi khô, để nhâm nhi cùng ly trà. Nguyên liệu: Chuối sứ (chuối xiêm) chín Gừng (nếu thích) Mẹt hoặc mâm phơi Giấy nến. Cách làm: Chuối chọn chuối sứ chín, bỏ vỏ…

Gà chiên giòn sốt pate

Bài viết chia sẻ cách nấu món gà sốt pate ngon và dễ thực hiện: I. Vật liệu: 1 con gà tơ (khoảng 1,5kg, bỏ đồ lòng) 200g pate gan 1 trái dừa 12 lát bánh mì sandwich 1 trứng gà 1 muỗng súp dầu mè 100g bột gạo +…