Gà chiên nước mắm

I. Vật liệu:

  • 1 con gà khoảng 1,5kg
  • 1 cây sà lách Đà Lạt
  • 100g bột giòn
  • 100g sà lách xoong
  • 2 trái cà chua
  • 2 trái ớt, 2 củ khoai tây, 1 trái chanh
  • 1 của hành tây, tỏi
  • Gia vị, nước mắm, tương ớt, dầu chiên, giấm

II. Cách làm:

1. Chuẩn bị:

Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, tương ớt, bột ngọt (hoặc bột nêm), tiêu,1 muỗng cafe đường (ít đường để thịt gà không bị cháy khét), tỏi bằm để thịt thấm gia vị.

Lăn gà qua bột giòn khô rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng.

Khoai tây gọt vỏ xắt mỏng, rửa qua nước + muối + chanh để ráo nước rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng.

Củ hành tây xắt mỏng ngâm giấm + đường + muối + tiêu.

* Làm nước sốt: Phi hành tỏi thơm cho nước lèo vào, nêm thêm nước mắm, đường, bột ngọt và bột năng đã hòa tan trong nước lạnh vào cho sanh sánh.

2. Trình bày:

  • Xếp sà lách ra giữa đĩa, chung quanh xếp rau sà lách xoong, trên rải của hành tây ngâm giấm. Xếp thịt gà chiên lên trên, rưới nước sốt lên thịt gà, ở giữa để hoa hồng cà chua.
  • Món này dùng nóng. Nước chấm (nước mắm + đường + chanh + tỏi + ớt.)