Gà chiên giòn sốt pate

Bài viết chia sẻ cách nấu món gà sốt pate ngon và dễ thực hiện:

I. Vật liệu:

  • 1 con gà tơ (khoảng 1,5kg, bỏ đồ lòng)
  • 200g pate gan
  • 1 trái dừa
  • 12 lát bánh mì sandwich
  • 1 trứng gà
  • 1 muỗng súp dầu mè
  • 100g bột gạo + 100g bột mì
  • Giấm nuôi
  • 2 trái cà chua + 1 cây sà lách Đà Lạt
  • Dầu chiên
  • 1 củ cà rốt + 1 củ cải trắng
  • 50g củ hành đỏ + 50g tỏi + 2 trái ớt
  • 1 củ hành tây
  • 50g dưa kiệu

II. Chuẩn bị:

  • Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gà với hành tỏi bằm + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe bột ngọt (hoặc bột nêm), để gà thấm gia vị độ 15 – 20 phút.
  • Trứng đánh tan với chút muối + bột ngọt (bột nêm)
  • Rây bột mì + bột gạo + giấm nuôi + dầu mè vào trộn sền sệt. Dưa kiệu thái mỏng.
  • Cà rốt + củ cải trắng tỉa hoa, xắt mỏng, rửa nước muối, ngâm giấm đường làm dưa chua.
  • Hành tây thái mỏng ngâm giấm đường.
  • Cà chua + ớt tỉa hoa.

III. Thực hiện:

  • Bắc chảo dầu sôi cho gà vào chiên sơ cho gà được săn thịt, gắp ra để ráo dầu. Nấu nước dừa cho sôi, cho gà vào hầm mềm, vớt gà ra để ráo. Nước hầm gà giữa lại làm nước sốt.
  • Gà ướp thêm chút gia vị để 5 – 10 phút cho thấm, rồi nhúng gà vào bột, cho từng miếng vào chảo dầu nóng chiên vàng (để lửa nhỏ).
  • Bắc chảo dầu nóng khác, phi hành tỏi thơm, cho pate vào xào đều, cho nước hầm gà vào, nêm gia vị: đường + bột ngọt (bột nêm) + tiêu cho vừa ăn. Cho chút bột năng hòa nước lạnh cho hơi sanh sánh. Múc 1/2 nước sốt ra tô, còn lại 1/2 nước sốt trong chảo cho gà vào xào nhẹ, đều tay rồi nhắc xuống xúc ra đĩa.

IV. Trình bày:

  • Xếp sà lách ra đĩa, rưới củ hành giấm lên, xếp gà lên sà lách theo dáng gà nằm. Rưới tô nước sốt lên mình gà. Trên gà và chung quanh xếp hoa cà chua, hoa cà rốt.
  • Món ăn này dùng nóng, dọn kèm với bánh mì sandwich + dưa chua (là món ăn chơi, thứ 3 hoặc thứ 4 trong bữa tiệc.)