Trong con cá lóc thì phần gò má là phần thịt dai ngọt, thơm ngon nhất, có thể nói là tinh túy nhất. Mỗi con cá chỉ có duy nhất 2 cái gò má. Loại khô gò má cá lóc 3 nắng bên em là loại lớn, được lựa chọn từ những con cá lóc lớn trưởng thành. Cá phơi đúng đủ 3 nắng đến khi phần thịt ráo và săn lại như hình.
Giữa mỗi miếng gò má sẽ có phần xương sụn mềm, chiên lên nhai giòn tan, kết hợp với vị thơm của thịt cá và gia vị, ta nói nó phê lắm luôn! Ngoài ra, có thể kho tiêu hoặc nấu canh chua, sốt cà nữa nhé!
Khô gò má cá lóc là loại khô được chế biến từ phần thịt ở phần đầu con cá lóc hay còn gọi thịt má cá lóc vốn được xem là phần ngon nhất. Miếng thịt má cá lóc dai dai, ngọt tự nhiên được ví như thịt đùi ếch luôn làm say lòng bao nhiêu thực khách sành ăn.
Thịt má cá tách ra khỏi đầu ướp thêm một số gia vị cơ bản nhưng không quá mặn để giữ được hương vị tự nhiên của thịt cá: Muối, đường, bột ngọt hạt tiêu, ớt tươi trong một giờ rồi phơi 3 nắng để thịt cá khô và săn lại.
Sản phẩm khô gò má cá lóc đậm đà, thịt cá dai chắc, ngọt…rất ngon thậm chí có người nói còn ngon hơn cả khô cá lóc nguyên con.
Khô gò má cá lóc cũng là loại khô tiện lợi và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như: Khô gò má cá lóc chiên nước mắm, kho tiêu, hoặc làm gỏi, thậm chí là kho tàu cùng với thịt và trứng.
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 6 tháng.