Khô mực chuối là loại mực sữa size nhỏ, được làm sạch và phơi nguyên con sau khi đánh bắt từ biển về. Loại mực này mang đặc trưng là vị mặn, chúng mặn hơn các loại mực khác vì được phơi nguyên con, còn những loại mực khô khác sẽ được xẻ ra phơi nên độ mặn của chúng cũng giảm đi đáng kể.
Cách chế biến: Rửa sơ cho mềm, nướng sơ hoặc chiên vàng 2 mặt rồi đem rim sa tế, rim me, hoặc rửa sơ rồi đem nấu mì hoặc nấu nước súp, nấu nước dùng cho ngọt nước. Kĩ hơn thì có thể xẻ bụng mực lấy túi mật và cắt mắt mực bỏ đi, khi nấu nước dùng sẽ thơm ngon, màu trong hơn nhé khách!
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 12 tháng.