Bánh tráng mực sữa được làm từ bánh tráng có gắn thêm những con mực sữa lột da rồi phơi khô. Đây là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Cà Mau.
Bánh Tráng Mực Sữa Cà Mau được chế biến từ mực sữa tươi ngon ngay khi đánh bắt nên ăn rất ngọt thịt, thơm và giữ được hương vị cũng như độ ngọt.
Mực tươi sau khi làm sạch, lột da đầu xếp lên bánh tráng ướp gia vị vừa ăn và phơi hoặc sấy khô nên rất tươi.
Hướng dẫn cách nướng: Chiên lên bề bánh tráng trước cho phồng lên rồi chiên qua bề mực lửa thiệt nhỏ sau đó có thể dùng chấm mắm me hoặc tương ớt hoặc dùng chung với gỏi.
Bảo quản: Bỏ túi kín, để nơi khô ráo. Có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hạn sử dụng: 6 tháng.