Kẹo Dừa Dứa Non

85.000

Kẹo Dừa Dứa Non được làm từ cùi dừa non của quả dừa Xiêm Dứa một loại dừa vô cùng đặc biệt, tuy trái nhỏ nhưng nước ngọt và thơm mùi lá sâm dứa đặc trưng. Vì thế kẹo dừa dứa non mềm dẻo và thơm ngậy vị dừa dứa rất ngon và lạ miệng.

85.000

Dừa Dứa khác biệt so với dừa bình thường ở hương vị cơm dừa có mùi thơm của dứa, mùa nắng thì Dừa Dứa thơm hơn, nước cũng ngọt hơn. Nước Dừa Dứa thì ngọt và mát. Nếu bạn đã ăn kẹo dừa truyền thống thì Kẹo Dừa Dứa còn ngon hơn gấp nhiều lần, đặt biệt hơn nhiều lần như thế.

Kẹo dừa dứa non có vị ngọt đậm đà, được biết đến như một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre và được nhiều người lựa chọn làm quà biếu. Vì được chế biến với nguyên liệu chính là kẹo mạch nha và nước cốt dừa, nên kẹo dừa truyền thống có thuần vị béo ngọt và thơm đặc trưng của dừa và mạch nha.

Cách chế biến:

Các bước chế biến kẹo cũng không quá khó khăn, nhưng để có được những mẻ kẹo ngon, thì phải đòi hỏi sự tinh tế của người thợ.

Những trái dừa khô ít nước, cơm dừa dày, ruột trắng sẽ được chọn. Để biết được quả dừa nào có đáp ứng được yêu cầu, thì người ta chọn những quả dừa có độ rám vàng vừa phải.

Dừa đã chọn, được lột vỏ bằng máy, sau đó được xay nhuyễn và ép ra lấy nước. Có thể cho thêm nguyên liệu như lá dứa, sầu riêng,… để tạo hương vị cho sản phẩm.

Dừa, mạch nha, hương liệu được cho vào chảo để sên lại. Bước này cần phải đều tay, vì nếu không khuấy đều, nước dừa sẽ đặc lại và trở nên cứng nhắc.

Hiện nay người ta đã sử dụng máy móc để hỗ trợ sên dừa để tăng, năng suất và hiệu quả.

Nước cốt dừa đã cô đặc và chuyển màu, được cho vào những giàn khuôn đã được tráng một lớp mỏng bằng dầu dừa để chống dính. Người ta dùng dao để cắt kẹo ra làm nhiều phần, theo kích thước được quy định sẵn.

Kẹo sẽ được gói một lớp bánh tráng mỏng bên ngoài hay còn được gọi là lớp tan mỏng, để hút ẩm cho kẹo và lớp bánh tráng này có thể ăn được. Để ra thành phẩm hoàn chỉnh, bước cuối cùng là kẹo được vào bao giấy để đóng gói.

Công dụng:

Dừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu chỉ ra, dừa là một trái cây có hàm lượng caloge, tuy nhiên lại chứa rất nhiều vi lượng như lipit kháng khuẩn, I ốt, đồng, magie và các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe.

Đặc biệt, nước dừa có tác dụng chống nhiễm trùng, kháng khuẩn, tăng cường độ điện giải, mất nước… Sử dụng dầu dừa thường xuyên được coi là một cách đơn giản giúp cân bằng độ PH, chống lão hóa, giữ ẩm cho da và nhất là hạn chế sự phát triển của mụn.

Không chỉ dừng lại ở đó, dừa cũng là trái cây có hàm lượng chất xơ cao. Nếu ăn nhiều sản phẩm từ dừa như kẹo dừa, cùi dừa sẽ giúp hệ tiêu hóa tăng cường, enzyme và tuyến giáp cũng hoạt động tốt hơn, giảm thiểu áp lực tới tuyến tụy và tăng cường khả năng miễn dịch cho tim mạch.

Dùng kẹo dừa thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng

Một số loại kẹo dừa hiện nay thường không sử dụng sữa, bơ và phụ gia thực phẩm nên được nhiều người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng. Nhất là giới trẻ và bà mẹ bỉm sữa vì hàm lượng chất béo thường khá thấp, không có cholesterol và không gây ra tăng cân.

Bảo quản:

Bảo quản Kẹo Dừa Bến Tre nơi khô ráo thoáng mát.

Tránh để Kẹo Dừa Bến Tre dưới ánh nắng trực tiếp hay nơi ẩm ướt.

Đây là món ăn thích hợp dùng kèm với trà, sản phẩm có thể dùng làm quà tặng, biếu cho người thân, bạn bè. Món đặc sản này mang đậm hương vị quê hương miền Tây, tuy mộc mạc giản dị nhưng chứa chan tình cảm của người dân miền Tây thật thà chất phác.

Lưu ý:

Kẹo dừa nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, để trong hộp kín tránh gió và nhiệt độ cao để kẹo không bị chảy