I. Vật liệu:
- Tôm càng xanh: 1kg
- Bơ nhạt: 50gr
- Tỏi: 1 củ
- Ớt tươi: 2 trái
- Xà lách
- Rau thơm
- Rau răm
- Muối, hạt nêm,…
II. Chuẩn bị:
- Tôm càng xanh rửa sạch, nên mua tôm càng tươi càng ngon. Cắt bỏ chân càng, đầu gạch và chỉ lưng thân tôm, và đem chiên tôm với chảo dầu.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Ớt trái băm nhuyễn. Xà lách, rau thơm, rau răm nhặt, rửa sạch, để ráo.
III. Chế biến:
- Cho bơ lên bếp đun tan chảy, cho tỏi băm và ớt băm vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho thịt tôm vào chảo, đảo đều tay tôm cho thấm gia vị nước sốt bơ tỏi. Khi sốt bơ tỏi sắc lại vào tôm, tắt bếp.
IV. Trình bày:
- Cho tôm ra dĩa trang trí.
- Dọn kèm chén tương tớt hoặc muối tiêu chanh ăn cùng rau xà lách, rau thơm.