Tôm càng xanh cháy tỏi

I. Vật liệu:

  • Tôm càng xanh: 1kg
  • Bơ nhạt: 50gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Xà lách
  • Rau thơm
  • Rau răm
  • Muối, hạt nêm,…

II. Chuẩn bị:

  • Tôm càng xanh rửa sạch, nên mua tôm càng tươi càng ngon. Cắt bỏ chân càng, đầu gạch và chỉ lưng thân tôm, và đem chiên tôm với chảo dầu.
  • Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Ớt trái băm nhuyễn. Xà lách, rau thơm, rau răm nhặt, rửa sạch, để ráo.

III. Chế biến:

  • Cho bơ lên bếp đun tan chảy, cho tỏi băm và ớt băm vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho thịt tôm vào chảo, đảo đều tay tôm cho thấm gia vị nước sốt bơ tỏi. Khi sốt bơ tỏi sắc lại vào tôm, tắt bếp.

IV. Trình bày:

  • Cho tôm ra dĩa trang trí.
  • Dọn kèm chén tương tớt hoặc muối tiêu chanh ăn cùng rau xà lách, rau thơm.