Rau Tiến Vua Sấy Khô

275.000

Rau tiến vua sấy khô không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Trong rau chứa nhiều chất xơ, nước, các khoáng chất và vitamin trong khi hàm lượng calo lại thấp điều này có lợi cho hệ tiêu hóa, chống táo bón và nhiều loại bệnh khác. Rau tiến vua sấy khô có thể được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, như làm nộm, gỏi, muối dưa, xào….Rau tiến vua sấy khô ăn giòn sần sật rất ngon và lạ miệng.

275.000

Rau tiến vua còn gọi là rau cần biển hay rau cần khô, mọc ở vùng ven biển.

Rau tiến vua sấy khô của shop được đóng gói hút chân không 500g.

Khi mua rau khô về, phải ngâm trong nước lạnh từ 2 đến 3h. Nếu ngâm nước ấm, rau sẽ nở nhanh hơn nhưng không còn giòn xanh và ngon nữa.

Bạn có thể sử dụng rau tiến vua sấy khô sau khi ngâm nước cho nở đến khi mềm, cắt khúc vừa ăn, sau đó được dùng chấm kèm với các món cá kho, thịt kho…nấu thành những món canh, súp hay xào chung với các loại thịt cá, sò, tôm…Tuy nhiên, phổ biến nhất mà những người sành ăn vẫn dùng rau tiến vua làm thực phẩm để chế biến ra món gỏi hay nộm.

Rau tiến vua sấy khô của shop là loại rau cọng dài, to, rau không bị sơ già xanh và non, khách sử dụng được hết sau khi đã ngâm nở. 100g rau tiến vua sấy khô có thể ngâm nở ra khoảng 400g đến 500g rau tươi, làm gỏi có thể chia làm 3 đĩa đầy đặn.

Công dụng của rau tiến vua:

Tốt cho tim mạch

Theo phân tích của viện rau quả thuộc viện khoa học Trung Quốc thì rau tiến vua có giá trị dinh dưỡng cao có tới 20 loại khoáng chất, các loại axit amin thiết yếu. Ăn nhiều rau tiến vua hạn chế nguy cơ bị đau tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ và thiếu máu não.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Theo một số sách y học Trung Quốc có nhắc đến rau tiến vua với công dụng thanh nhiệt, giải độc,… Rau tiến vua giàu chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa trứng khó tiêu, táo bón.

Làm đẹp da

Rau tiến vua rất giàu vitamin E nên khi ăn loại rau này sẽ giúp chị em có được làn da sáng mịn, loại bỏ nếp nhăn và giúp trẻ hóa làn da.

Phòng chống ung thư

Trong y học, nhiều nghiên cứu chỉ ra chất phytonutrients có trong rau tiến vua giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các khối u trong cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc ung thư: Vú, dạ dày và tá tràng.

Bảo quản: Bảo quản rau trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông để giữ cho rau không bị xuống màu, mất đi mài xanh ngon của rau.

Hạn sử dụng: 12 tháng