Mắm ba khía được nhiều người mua về làm quà biếu khi đi du lịch miền tây về. Mắm ba khía Bà Giáo Khỏe Châu Đốc là thương hiệu uy tín và chất lượng vùng An Giang – vựa mắm của cả nước. Mắm ba khía cũng là đặc sản ấm áp của miền Nam mà nhiều người hay mua tặng quê hương miền Bắc.
********MẮM BA KHÍA LÀM GÌ NGON*********
1/ Mắm ba khía làm gỏi ngon bá cháy, ăn hết cơm, nhậu hết bia luôn
Nếu bạn hỏi mắm ba khía làm gì ngon thì xin trả lời là loại mắm này chỉ có làm món duy nhất là mắm ba khía trộn. Chỉ có món này mới làm cho loại mắm ba khía trở nên độc đáo với người sành ăn. Cùng Đặc Sản Cà Mau làm món mắm ba khía trộn này nhé
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gừng, sả
- 1 xíu tỏi, ớt, đường
- 1 trái chanh, tắt (sử dụng tắt đúng hơn)
- 1 trái khế chua
- Vài lá rau răm, rau thơm
- 1 củ gừng, 1 nhánh sả
- 300 g mắm ba khía nguyên con
Tiến hành làm món mắm ba khía trộn:
- Bước 1: Rửa sạch ba khía rồi trụng qua nước xôi. Tách mai lấy gạch bỏ mai, xé nhỏ phần thân càng và ngoe (Nếu thích ăn to có thể xé vừa) đập dập càng ba khía để cho nhanh thấm gia vị.
- Bước 2: Tỏi ớt bầm nhuyễn, nước cốt chanh, tắt cắt lát trôn chung.
- Bước 3: Bỏ ba khía đã sơ chế bước 1 và các nguyên liệu ở bước 2 và trộn đều để chúng hòa quyện với nhau.
- Bước 4: Bày ra đĩa cho vài lá rau răm rau thơm lên trên và thương thức. Bạn có thể ăn ngay nhưng sẽ hơi mặn. Ba khía sẽ ngon hơn sau 1-2 ngày khi đó các nguyên liệu thấm vào ba khía.