Củ Hủ Dừa Sấy Khô Trộn Trai

Củ Hủ Dừa Sấy Khô có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon vừa dân dã vừa độc đáo nhưng cũng không kém phần quyến rũ mang nét độc đáo riêng như: củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa xào tôm, nấu tôm, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa bóp xổi, làm gỏi hay nấu canh thịt viên,….

Nguyên liệu:

  • 100g tôm đất
  • 500g con trai
  • 50g Củ Hủ Dừa Sấy Khô
  • 50g rau quế
  • 20g hành phi
  • 1 quả chanh
  • 10g tỏi băm
  • 1 quả ớt sừng
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối

Thực hiện:

Tôm đất rửa sạch, luộc chín, lột bỏ vỏ tôm, thái khúc 1,5cm. Con trai chà rửa sạch bùn đất bám ở vỏ, luộc chín, tách lấy phần thịt. Củ hủ dừa sấy khô ngâm qua nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm. Rau quế rửa sạch, để ráo, thái nhuyễn – Nước trộn: Hòa 1 thìa súp nước mắm, 3/2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1/4 thìa cà phê muối với nhau, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào – Cho củ hũ dừa ra thố, thêm 2 thìa súp nước trộn vào, trộn đều. cho tiếp tôm, con trai, rau quế vào trộn. Dọn củ hũ ra đĩa, rắc hành phi lên trên. Khi dùng, ăn kèm với bánh phồng tôm.