Củ Hủ Dừa Sấy Khô Cuộn Măng Tây

Củ Hủ Dừa Sấy Khô có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon vừa dân dã vừa độc đáo nhưng cũng không kém phần quyến rũ mang nét độc đáo riêng như: củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa xào tôm, nấu tôm, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa bóp xổi, làm gỏi hay nấu canh thịt viên,….

Nguyên liệu:

  • Củ Hủ Dừa Sấy Khô 50 gram
  • 1/2 bát nước dừa
  • 10 cây măng tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • 6 nhánh hành lá
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • 4 thìa súp dầu hào
  • 4 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê bột năng, dầu ăn

Thực hiện:

Củ Hủ Dừa Sấy Khô ngâm qua nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm. Măng thái khúc, chần sơ. Cà rốt thái khúc, hấp chín. Hành lá chần sơ. – Trải lát củ hũ dừa ra đĩa, Đặt vào 1 khúc măng tây và một khúc cà rốt, cuộn lại, dùng hành lá cột chặt, đem hấp chín. – Nước sốt: Phi thơm tỏi và hành tím, cho dầu hào, nước dừa, nước tương vào khuấy đều, nêm vừa ăn. Cho vào vài thìa cà phê nước bột năng cho sánh