Canh Lá Giang Sò Lông Với Củ Hủ Dừa Sấy Khô

Củ Hủ Dừa Sấy Khô có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon vừa dân dã vừa độc đáo nhưng cũng không kém phần quyến rũ mang nét độc đáo riêng như: củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa xào tôm, nấu tôm, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa bóp xổi, làm gỏi hay nấu canh thịt viên,….

Nguyên liệu:

  • 350g lá giang
  • Củ Hủ Dừa Sấy Khô 50 gram
  • 500g sò lông
  • Một ít gừng
  • Rau ngổ
  • 2 quả chanh vắt lấy nước cốt
  • 800ml nước
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, thái nhỏ. Rau ngổ bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc. Gừng đập giập. Củ hủ dừa sấy khô ngâm qua nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm. Sò lông chà và rửa sạch, luộc chín với gừng, gỡ lấy phần thịt. – Cho 1/2 thìa súp dầu ăn và nước vào nồi, đun sôi trong 5 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, thả củ hủ dừa, lá giang và sò lông vào nấu sôi trở lại, tắt lửa. Múc ra tô, rắc rau mùi tàu và rau ngổ lên trên. Dùng nóng kèm với nước mắm nguyên chất.