Măng Le Khô Tây Nguyên

210.000

Măng Le Khô Tây Nguyên được tuyển chọn từ những búp măng le non, ngọt sau khi được sơ chế và phơi khô trong ngày nên đảm bảo được độ dai ngon và giòn ngọt của từng thớ măng. Măng Le Sấy Khô rất tiện cho việc bảo quản và vận chuyển nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng của Măng Le Tây Nguyên.

210.000

Măng le khô được lấy từ cây le thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo mọc phổ biến ở vùng đất ba-zan Tây Nguyên, nó có sức phát tán mạnh mẽ, sức sống dẻo dai đến kỳ lạ. Hễ nơi nào có đất trồng trọt là có cây le xuất hiện. Cây le dù bị đốt cháy, tàn lửa lại đâm chồi khác mọc khoẻ hơn.

Vào mùa mưa khi đến với núi rừng Tây Nguyên chúng ta dễ dàng bắt gặp những người dân tộc địu những gùi măng le hái được từ trong rừng đem ra các phiên chợ để bán.

Măng Le Khô là loại măng tốt nhất trong họ măng, đặc ruột, vị ngọt bùi, không đắng và không độc. Khi phơi khô vẫn mang đậm hương vị của núi rừng. Là một trong những đặc sản quý hiếm của Tây Nguyên!

Đặc biệt thực phẩm này giúp cải thiện món ăn cho mọi người hằng ngày trong dịp lễ, Tết và xuân về! Đây là loại thực phẩm giúp giảm cân rất nhanh cho những ai bị béo phì hoặc những người ăn kiên đạm và mở béo !

Thực phẩm được phơi khô tự nhiên và dễ bảo quản được lâu dài, dễ sắp xếp và vận chuyển đi xa khi cho tặng, làm quà biếu cho người thân trong nước và đi nước ngoài!

Đây là loại măng được làm hoàn toàn bằng thủ công, được chọn lựa rất kĩ, làm sạch luộc chín 4 giờ loại bỏ độc tố HCN trước khi phơi nắng tự nhiên. Nên Chế biến món ăn rất đơn giản, chỉ cần ngâm nước sôi 5-15 phút, rửa sạch với nước lạnh và sau đó chế biến món ăn tùy chọn !

Cần nhận biết sự khác biệt giữa măng tre khô và măng le khô: măng le khô có màu mốc đặc trưng và dễ chế biến như hướng dẫn trên nhanh gọn và tiết kiệm nhiều thời gian! Đặc biệt Khi ăn mềm giòn không mất hương vị và không cảm giác dai cứng như măng tre!

Măng Le Khô Tây Nguyên được lấy từ phần ngọn của cây măng le cắt lát phơi khô, và đây là loại măng le ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng nứa, măng trúc…nhờ tính đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát,…

Măng Khô được chọn từ những sơ non, được lấy từ phần ngọn của cây măng dùng tươi, cắt lát phơi khô, mềm và ngọt, không đắt chát và dai. Sản phẩm được phơi sấy tự nhiên, không chất bảo quản.

Công Dụng Của Măng Le Khô:
– Trong măng le khô có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng. Cứ mỗi 100g măng có chứa 4.1g Protid, 0.1g Lipid, 5.7g Glucid, 22mg Ca, 56g Photpho, 0.1g Fe, 1.0mg Vitamin C,.. Ngoài ra trong măng còn chứa khá nhiều Mg và giàu chất xơ với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp.
– Có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, kích thích tiêu hóa.
– Phòng chống hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
– Hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị táo bón.
– Giúp phòng ngừa được bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú.

Cách Chế Biến Măng Le Khô:
Đối với măng khô, bạn cần ngâm măng khô với nước trong vòng 15 phút và luộc trong vòng 15 phút. Sau đó chắt nước luộc măng ra và rửa thật sạch với nước lanh và sử dụng trực tiếp măng để chế biến chung với các món ăn khác.

Măng rừng được các chuyên gia đầu bếp trong gia đình ứng dụng để tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và khai thác tối đa vị đậm đà, thanh mát của măng kết hợp với các loại thịt như: măng luộc chấm mắm ruốc, măng hầm với chân giò, bún măng vịt, bún măng gà, măng hầm ngũ quả…Măng muối chua kèm với thị gà, chim, ếch, cá, lươn…Nếu sử dụng măng khô tước nhỏ và hầm thì rất tuyệt vời bởi vị giòn của măng khô, vị ngậy của thịt, cá ngấm vào hòa quyện thành món ăn rất hảo hạng.

Bảo quản: Nơi thoáng mát tránh ánh nắng chiếu trực tiếp

Hạn sử dụng: 6 tháng