Cá cóc cùng loài với cá chép, thường sống ở vực sâu, nước xoáy, trụ cầu, bến phà thuộc sông Tiền, sông Hậu như đoạn Mỹ Thuận (Vĩnh Long), Cái Bè (Tiền Giang), Cái Côn (Sóc Trăng)… Những ngư dân giàu kinh nghiệm cho biết, cá cóc thường sống theo đàn. Sau mùa nước nổi, cá cóc mẹ sẽ bơi ngược về Biển Hồ đẻ trứng. Đây được coi là thời điểm bắt cá dễ nhất bằng cách thả lưới chìm hoặc giăng câu tận đáy sông.
Cá cóc được chế biến thành rất nhiều món ngon như: cá cóc kho nước dừa, cá cóc nấu canh chua cơm mẻ hoặc trái giác, cá cóc nướng muối ớt, cá cóc chiên tươi… Ở Vĩnh Long, thực khách rất ưa dùng món cá cóc kho nước dừa ăn với các loại rau ăn sống và xoài bằm. Mắm cóc chưng thịt hoặc kho ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt.
Mắm Cá Cóc Bà Giáo Khỏe sản xuất theo phương pháp truyền thống không chất bảo quản và thực phẩm màu.
Mắm cá cóc để chưng thịt ba chỉ, chưng với trứng, chưng tóp mở, chiên, ăn với rau,…rất tiện lợi khi làm nhiều món ngon.
Hạn sử dụng: 12 tháng
Bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào