Cá chét thường sống ở vực sâu, nước xoáy, trụ cầu, bến phà thuộc sông Tiền, sông Hậu như đoạn Mỹ Thuận (Vĩnh Long), Cái Bè (Tiền Giang), Cái Côn (Sóc Trăng)… Những ngư dân giàu kinh nghiệm cho biết, cá chét thường sống theo đàn. Sau mùa nước nổi, cá chét mẹ sẽ bơi ngược về Biển Hồ đẻ trứng. Đây được coi là thời điểm bắt cá dễ nhất bằng cách thả lưới chìm hoặc giăng câu tận đáy sông.
Cá chét được chế biến thành rất nhiều món ngon đặc biệt món cá chét kho ăn với các loại rau ăn sống và xoài bằm. Mắm chét chưng thịt hoặc kho ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt.
Mắm Cá Chét Bà Giáo Khỏe sản xuất theo phương pháp truyền thống không chất bảo quản và thực phẩm màu.
Mắm cá chét để chưng thịt ba chỉ, chưng với trứng, chưng tóp mở, chiên, ăn với rau,…rất tiện lợi khi làm nhiều món ngon.
Hạn sử dụng: 12 tháng
Bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào