Củ Hủ Dừa Sấy Khô Xào Thịt Bò

Củ Hủ Dừa Sấy Khô có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon vừa dân dã vừa độc đáo nhưng cũng không kém phần quyến rũ mang nét độc đáo riêng như: củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa xào tôm, nấu tôm, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa bóp xổi, làm gỏi hay nấu canh thịt viên,….

NHỮNG MÓN ĂN TỪ CỦ HŨ DỪA

1. Củ hũ dừa kho nấm

Nguyên liệu:

  • Củ Hủ Dừa Sấy Khô: 50 gram
  • Nấm đông cô khô: 10 cái
  • Tai nấm mèo trắng: 10 tai
  • Nước dừa xiêm: 1/2 bát
  • Nước tương: 1/3 bát
  • Tỏi băm: 1/2 thìa cà phê
  • Hành tím băm: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 3 thìa súp
  • Đường: 1 thìa cà phê

Thực hiện:

Củ hũ dừa sấy khô ngâm qua nước ấm khoảng 15 phút. Nấm mèo trắng và nấm đông cô ngâm qua nước để đợi mềm thì bỏ chân nấm, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bắc bếp, cho chảo và phi thơm hành tím và tỏi băm với thìa dầu ăn. Sau đó, cho củ hũ dừa vào đảo đều và cho nước tương vào nấu sôi. Tiếp theo, cho nấm mèo + nấm đông cô + nước dừa vào và đun nhỏ lửa cho ngấm đều. Nấu khi nước còn ⅔ thì tắt bếp, bỏ ra tô và thưởng thức.

2. Củ Hủ Dừa Sấy Khô xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò: 150gram
  • Củ Hủ Dừa Sấy Khô 50 gram, ngâm qua nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm
  • Cà rốt: 50 gram: thái miếng
  • Hành lá: 2 nhánh rửa sạch thái nhỏ
  • Cần tây: 2 cây sau đó cắt khúc
  • Hành tím băm, tỏi băm, tiêu, hạt nêm, dầu oliu

Thực hiện:

Ướp thịt bò với với 1/2 thìa cà phê hành tím, 1/2 thìa cà phê tỏi đã băm nhuyễn.

Phi thơm tỏi băm và hành tím. Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng, xào trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt bò tái cho thêm rau cần tây vào đảo đều. Khi chín bắc xuống và trộn đều thêm với 2 thìa súp dầu ô liu. như vậy là bạn đã làm xong món củ hũ dừa xào thịt bò rồi nhé!

3. Súp Rau Câu Củ Hủ Dừa Sấy Khô

Nguyên liệu:

  • Củ Hủ Dừa Sấy Khô 50 gram, ngâm qua nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm
  • hành tây : 30g
  • kem sữa: 50ml
  • Sữa tươi
  • lá gelatin: 6 lá
  • Gia vị cần thiết: muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Hành tây thái nhỏ rồi cho dầu vào xào thơm cùng củ hủ dừa. Sau đó, cho thêm kem sữa + sữa tươi vào nấu cho mềm. Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho nêm muối, tiêu vừa ăn. Nấu sôi lại, cho lá gelatin vào.

Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là dùng được.

4. Gỏi Củ Hủ Dừa Sấy Khô

Nguyên liệu:

  • Củ Hủ Dừa Sấy Khô 50 gram
  • 150g tôm.
  • 100g mực.
  • 50g cà rốt.
  • 1/2 quả dưa chuột.
  • 50g vừng rang, chanh.
  • Bánh phồng tôm, nước mắm, rau răm, ớt xay, tỏi xay, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Củ hũ dừa sấy khô ngâm qua nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm. Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu. Mực hấp chín. Cà rốt thái khúc dài. Dưa chuột bỏ ruột, thái khúc. Dưa chuột,cà rốt bóp với muối cho mềm, xả lại bằng nước lạnh. Rau răm thái nhỏ, bánh phồng tôm rán nở.

Nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt chanh với 3 thìa súp đường, 4 thìa súp nước mắm, thêm ớt và tỏi. Trộn củ hũ dừa, dưa chuột, cà rốt, tôm, mực, rau răm, vừng với 2 thìa súp đường và nước cốt chanh. Khi gần ăn, cho vào 2/3 nước trộn gỏi.