Củ Hủ Dừa Sấy Kho Nấm

Củ Hủ Dừa Sấy Khô có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon vừa dân dã vừa độc đáo nhưng cũng không kém phần quyến rũ mang nét độc đáo riêng như: củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa xào tôm, nấu tôm, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa bóp xổi, làm gỏi hay nấu canh thịt viên,….

Nguyên liệu:

  • Củ Hủ Dừa Sấy Khô: 50 gram
  • Nấm đông cô khô: 10 cái
  • Tai nấm mèo trắng: 10 tai
  • Nước dừa xiêm: 1/2 bát
  • Nước tương: 1/3 bát
  • Tỏi băm: 1/2 thìa cà phê
  • Hành tím băm: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 3 thìa súp
  • Đường: 1 thìa cà phê

Thực hiện:

Củ hũ dừa sấy khô ngâm qua nước ấm khoảng 15 phút. Nấm mèo trắng và nấm đông cô ngâm qua nước để đợi mềm thì bỏ chân nấm, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bắc bếp, cho chảo và phi thơm hành tím và tỏi băm với thìa dầu ăn. Sau đó, cho củ hũ dừa vào đảo đều và cho nước tương vào nấu sôi. Tiếp theo, cho nấm mèo + nấm đông cô + nước dừa vào và đun nhỏ lửa cho ngấm đều. Nấu khi nước còn ⅔ thì tắt bếp, bỏ ra tô và thưởng thức.