Ăn Củ Hủ Dừa Có Tác Dụng Gì?

Nhiều dưỡng chất quan trọng được tìm thấy trong củ hủ dừa như chất xơ, kali, sắt, kẽm,… Nhờ việc cung cấp những thành phần dinh dưỡng này mà tác dụng của củ hủ dừa mang lại cho sức khỏe như:

  1. Cải thiện tiêu hóa

Nếu như nước dừa cung cấp lượng lớn axit lauric góp phần chống nhiễm trùng đường tiêu hóa thì lượng chất xơ được tìm thấy trong củ hủ dừa cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả, khắc phục tình trạng táo bón và giun đường ruột.

2. Ngăn ngừa thiếu máu

Để kích thích sản sinh tế bào hồng cầu nhằm ngăn ngừa thiếu máu, có thể bổ sung thêm chất sắt từ củ hủ dừa. Ngoài ra, chất sắt và đồng trong củ hủ dừa còn duy trì hoạt động của các tế bào thần kinh cũng như củng cố chức năng miễn dịch.

3. Giải nhiệt cơ thể

Củ hủ dừa rất giàu kali và các khoáng chất nên có thể bù nước, thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Đặc biệt, kali có vai trò trong quá trình cân bằng chất điện giải, hỗ trợ hồi phục cơ thể sau khi mất nước do tiêu chảy hay sốt siêu vi.

4. Hỗ trợ giảm cân

Củ hủ dừa được đánh giá là mọng nước và chứa nhiều chất xơ nên trong quá trình giảm cân, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại củ này để kiểm soát cơn đói.

5. Kiểm soát nồng độ cholesterol

Trong củ hủ dừa không có chất béo bão hòa nên rất tốt cho người cao huyết áp hay mắc các bệnh lý về tim mạch. Một số phân tích dinh dưỡng chỉ ra rằng, các hoạt chất trong củ hủ dừa sẽ làm gia tăng cholesterol tốt (HDL), đồng thời giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL).