Bánh Phồng Nếp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Cốt Dừa Sơn Đốc Bến Tre là món ăn rất phổ biến của người dân nơi miền Tây, là đặc sản nổi tiếng của xứ dừa Bến Tre. Bánh có vị béo của nước cốt dừa, hòa quyện cùng với mùi thơm của lá dứa, độ mịn, mềm của bột nếp, có thêm vị ngọt dịu nhưng không ngán, dùng làm món ăn vặt thì còn gì tuyệt hơn.
Bánh Phồng Nếp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Cốt Dừa Sơn Đốc Bến Tre được sản xuất ở nhiều nơi, nhưng không có nơi đâu ngon như ở làng nghề Sơn Đốc Bến Tre, quê hương sản sinh ra loại bánh đặc sản này.
Bánh Phồng Nếp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Cốt Dừa Sơn Đốc Bến Tre được làm từ nếp, đậu xanh, lá dứa và nước cốt dừa tạo ra độ thơm béo khó nhầm lẫn được.
Để có được bánh phồng nếp ngon, phải chọn những loại nếp ngon, nhiều bột để giúp cho phần bột bánh mềm hơn, mịn hơn và bánh sẽ ngon hơn.
Bánh Phồng Nếp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Cốt Dừa Sơn Đốc Bến Tre khi nướng xong sẽ có độ giòn kết hợp với vị béo ngậy từ dừa và sữa hòa quyện vào nhau tạo nên một vị khó quên. Bánh nướng trên than hồng, lò nướng hồng ngoại, chiên không dầu, chiên có dầu, lò vi sóng…
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm cứng/chai bánh.
Hạn Sử Dụng: 6 Tháng