“Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc” là câu nói ca ngợi chất lượng và uy tín của làng bánh tráng nướng tọa lạc tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Trải qua bao thế hệ, làng nghề bánh tráng nơi đây vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của làng nghề nức tiếng đã hơn trăm năm tuổi.
Điều đặc biệt làm nên thương hiệu bánh tráng lâu đời khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi không quên đó là sự giòn ngon của bánh hòa quyện với hương vị dừa Bến Tre thơm nức.
Khối lượng trung bình cho 10 bánh là 600gr. Bánh dày, có kích thước lớn, đảm bảo được nguồn nguyên liệu đầu vào để làm ra chiếc bánh thơm ngon này.
Nếu như ở những nơi khác bạn chỉ mua được bánh tráng phơi khô thì đến với làng nghề bánh tráng truyền thống này bạn sẽ được thưởng thức món bánh tráng nóng hôi hổi vừa tráng còn giữ nguyên hương vị béo ngậy của mè, dừa.
Bạn có thể thưởng thức bánh tráng khi bánh được nướng chín. Nhâm nhi một miếng bánh tráng nướng giòn rụm với vị ngọt béo của dừa, vị béo của vừng sẽ là kỷ niệm không quên của du khách khi tới Bến Tre và là một món quà dân dã ý nghĩa cho bạn bè và người thân.
CÁCH NƯỚNG BÁNH TRÁNG MỸ LỒNG CHUẨN VỊ MIỀN TÂY:
1. Nướng than: Dụng cụ cần có vỉ nướng bánh để trở bánh đều các mặt thuận tiện hơn. Đây là cách nướng truyền thống từ thời ông bà ta và là cách nướng mang lại mùi vị ngon nhất của bánh.
2. Nướng bằng lò vi sóng: cùng với sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, lò vi sóng sẽ là lựa chọn tối ưu cho những gia đình hiện đại. Bánh sẽ ngon khi được nướng ở nhiệt độ 180-250 độ trong vòng 1-2 phút.
3. Ngoài ra bánh có thể được ăn theo những cách khác như là thấm nước cho mềm bánh rồi ăn trực tiếp với cách này bánh sẽ mềm, dẻo và dai hoặc là chiên bánh trên chảo dầu và thưởng thức độ giòn của bánh.
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
Hạn sử dụng: 3 tháng
Quy cách đóng gói : túi 10 bánh